Thùng Rác Công Cộng

Bạn đã xem

Thùng rác công cộng là giải pháp cần thiết cho vấn đề thu gom và phân loại rác thải tại nguồn. Với sự đa dạng về kiểu dáng, kích thước, bạn nên lựa chọn loại nào cho văn phòng của mình? Và bạn nên mua thùng rác chất lượng, giá thành hợp lý ở đâu chưa? Hãy cùng Trái Đất xanh tìm hiểu kĩ hơn trong bài viết dưới đây.  

Công dụng của thùng rác công cộng

Giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp

Quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước giúp phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống. Kéo theo đó là ảnh hưởng xấu đến môi trường, gia tăng lượng rác thải. Bạn sẽ nghĩ sao về việc rác chất thành đống ở đường phố, vỉa hè, nơi công cộng. Điều này không chỉ làm mất mỹ quan mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Các loại thùng rác công cộng cần được lắp đặt hợp lý ở công viên, trường học, bệnh viện, khu dân cư,… 

Nhờ đó, rác thải được tập kết lại góp phần dễ  tìm cách xử lý hơn. Đồng thời, tránh được hàng tỷ vi khuẩn, các chất độc hại và mui hôi thối từ rác. Đây là cách hạn chế chất thải ra môi trường.

Mang lại cuộc sống  văn minh

Rác thải môi trường ngày càng gia tăng, vấn đề thu gom và phân loại trước khi xử lý rất quan trọng. Thùng rác công nghiệp, thùng rác học đường, thùng rác y tế được lắp đặt  nhiều hơn. Điều này giúp con người có ý thức giữ gìn cảnh quan. 

Ở những nơi công cộng cũng như nhà ở, thùng rác định vị cho người dân bỏ rác đúng nơi quy định. Từ những hành động nhỏ trở thành thói quen, họ sẽ luôn nâng cao trách nhiệm bảo vệ môi trường. Thùng rác là người bạn đồng hành xây dựng nếp sống sạch sẽ và văn minh của con người.

Những cân nhắc khi mua thùng rác công cộng

Vật liệu

Thùng đựng rác công cộng được sản xuất từ 3 vật liệu phổ biến:

  • Nhựa HDPE là nhựa được trùng phân từ poli Etilen trong áp suất thấp. Thùng rác nhựa HDPE bền, chịu va đập cao và chịu nhiệt tốt.
  • Nhựa composite là nhựa tổng hợp từ nhựa Polime và sợi thủy tinh. Thùng rác sử dụng nguyên liệu này chịu nhiệt, hóa chất mạnh nhưng không chịu được các động mạnh.
  • Inox hay thép không gỉ là hợp kim của sắt và carbon. Thùng rác làm từ inox rất bền, chịu lực và nhiệt tốt nhưng không đựng được hóa chất mạnh. Giá thành của thùng inox cao hơn hết.

Với những ưu, nhược điểm của 3 loại vật liệu trên, người dùng cân nhắc khi lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

Kích thước

Thùng rác đặt ở nơi công cộng cần có dung tích lớn để thu gom rác thải từ nhiều người. Những thùng rác này cần có nắp đậy ngăn mùi, tránh nước mưa và đảm bảo mỹ quan. 

Có 3 kích thước thùng rác công cộng phổ biến:

– Thùng 60 lít có thể được đặt ở không gian nhỏ như hộ gia đình, hành lang, bến xe, điểm dừng chân,…

– Thùng 120 lít phù hợp cho khu dân cư đông người, xe tập kết rác, công viên, …

– Thùng 240 lít có sức chứa lớn, không gian đặt thùng cũng lớn.

Tùy nơi sản xuất thùng rác công cộng khác nhau sẽ sử dụng các loại vật liệu khác nhau. Ngoài ra chọn lựa vật liệu, người dùng nên đưa ra tiêu chí mua thùng có kích thước hợp lý. Chọn kích thước phù hợp vừa tối ưu công năng của sản phẩm, vừa mang lại hiệu quả kinh tế cho người dùng. 

Quy định màu sắc thùng rác công cộng

Với chất liệu, kích thước đa dạng, hiện nay có rất nhiều loại thùng rác công cộng trên thị trường. Về cơ bản, chúng có 6 loại chính ứng với 6 màu sắc khác nhau: xanh dương, đỏ, vàng, xanh lục, nâu, tím. 

Thùng màu nâu

Thùng màu nâu được sử dụng để thu thập pin. Chúng có bản chất độc hại và cần được xử lý thận trọng. Thùng màu nâu thường được lắp đặt và xử lý bởi các chuyên gia quản lý chất thải. 

Thùng màu tím

Thùng màu tím dành cho rác thải điện tử bao gồm máy tính cũ, máy tính xách tay, TV,… 

Thùng màu vàng

Thùng màu vàng thu thập kim loại và tất cả các sản phẩm làm bằng bất kỳ loại kim loại. Kim loại có thể được tái chế theo nhiều quy trình và cách khác nhau.  

Thùng màu xanh dương

Thùng màu xanh dương dùng để đựng bóng đèn và bóng đèn huỳnh quang. Đây là những chất cực kỳ độc hại và thực sự có thể gây ra nhiều tác hại cho bất kỳ sinh vật sống nào. Khi bị vứt bỏ trên đất, chúng có thể gây ô nhiễm nguồn nước và không khí. Sau khi thu gom loại rác này cần xử lý một cách cẩn thận.

Thùng màu xanh lục

Thùng màu xanh lục được sử dụng để đựng rác hữu cơ. Bất kỳ thức ăn thừa nào, vỏ rau và trái cây, tất cả đều được coi là hữu cơ. Chúng có thể xử lý làm phân bón, thức ăn cho động vật 

Thùng màu đỏ

Thùng màu đỏ được sử dụng để thu gom các sản phẩm nhựa. Có thể là chai lọ, hộp đựng hoặc bất cứ thứ gì có nhựa nên được vứt vào thùng màu đỏ. Sau đó, loại rác này được đem đi tái chế hoặc tái sử dụng. 

Mỗi loại này sẽ thu gom loại rác thải riêng thuận tiện cho việc phân chia loại rác phục vụ cho tái chế. Đây là hình thức phân loại rác thải nhanh và hữu hiệu nhất. Ở nhiều quốc gia, chỉ chia thành 3 loại thùng rác nhựa công cộng có màu xanh, vàng và đỏ. Rác được đựng trong thùng tương ứng là rác hữu có có thể phân hủy, rác có thể tái chế và rác khó phân hủy và khó tái chế 

Nên mua thùng rác nhựa ở đâu?

Giá thùng rác công cộng dựa vào nguyên vật liệu để sản xuất và dung tích của thùng. Trái Đất Xanh là nhà cung cấp thùng rác và các sản phẩm hữu ích trong việc bảo vệ môi trường. Chúng tôi luôn đề cao chất lượng và mong muốn đưa tới khách hàng sự đa dạng về kiểu dáng, kích thước. Hãy đến với chúng tôi để được phục vụ chu đáo và có những sản phẩm đúng nhu cầu.